Mười xạ thủ đỉnh nhất thế giới

 

bắn tỉa

1. Lính bắn tỉa có hiệu suất cao nhất – Simon Haye:

Simon Haye là lính bắn tỉa hiệu quả nhất và cũng là người tiêu diệt được nhiều quân địch nhất trong chiến trận, ông được mệnh danh là Vua bắn tỉa. Simon Haye sinh ngày 17 tháng 12 năm 1905. Simon Haye sử dụng kỹ thuật ngắm bắn qua rãnh ngắm với một khẩu sung bộ binh cổ. Tất cả những lần xạ kích đều hoàn toàn dựa vào sự cảm nhận và ước lượng chứ không hề được hỗ trợ bởi các loại kính ngắm quang học, hay súng bắn tỉa thực thụ với cỡ đạn 50 li và các kiến thức tính toán tầm xa cũng như hướng gió.

Trong cuộc chiến tranh Liên Xô Phần Lan đẫm máu mùa đông năm 1939 – 1940, lính bắn tỉa của Phần Lan là Simon Haye đã ẩn mình trong tuyết gần 4 tháng và sử dụng khẩu súng bộ binh do Phần Lan sản xuất tiêu diệt 542 lính Liên Xô, trong chiến dịch này, ông đã trở thành lính bắn tỉa giết được nhiều quân địch nhất trên thế giới, đồng thời được mệnh danh là Tử Thần Trắng.

2. Lính bắn tỉa chính xác nhất trên thế giới – Carlos Hayes Carker:

Với thành tích bắn xuyên qua kính ngắm của lính bắn tỉa đối phương ở cự ly 2250 m, Carlos Hayes Carker đã ghi tên mình vào kỷ lục bắn tỉa chính xác ở cự ly xa nhất với biệt hiệu: Lông Vũ Trắng. Sở dĩ ông có biệt hiệu này do thường gài lên vành mũ ngụy trang một sợi lông vũ trắng. Carlos Hayes Carker cũng đồng thời là lính bắn tỉa nổi tiếng nhất của quân đội Mỹ

Trong chiến tranh Việt Nam tay súng này đã tiêu diệt được 93 quân địch đã được kiểm chứng, số lượng quân địch bị tiêu diệt chưa được kiểm chứng có thể lên tới hơn 300 người.

3. Xạ thủ xinh đẹp nhất – Lyudmila Mikhail:

Việc này có thể được chứng minh qua những bức ảnh trong thời gian tại ngũ của cô, cô cũng được mệnh danh là Nữ Hoàng Bắn Tỉa và là nữ xạ thủ duy nhất có mặt trong hàng ngũ 25 xạ thủ nổi tiếng nhất thế giới với thành tích tiêu diệt hơn 300 quân địch.

Lyudmila Mikhail đã từng là một cô gái vô cùng xinh đẹp và thuần khiết với đôi mắt to hút hồn nhưng đầy nghị lực, nhưng ít ai có thể tưởng tượng rằng một cô gái xinh đẹp như thế lại là một nữ sát thủ rất lạnh lùng có thành tích rất xuất sắc. Trong chiến dịch bảo vệ Odessa và Sevastopol, cô đã giết chết 309 lính Đức, xây dựng nên huyền thoại về một nữ sát thủ xinh đẹp và quả cảm.

4. Sniper bình dân nhất thế giới - Ivan Mikhaylovich Sidorenko:

Khi bạn nhắc tới Simon Haye – sát thủ số một trên thế giới bạn cũng đừng nên quên Ivan Mikhaylovich Sidorenko, một tay súng Liên Xô cũng có cùng thành tích tiêu diệt hơn 500 quân địch. Sau chiến tranh, ông đã giải ngũ và về sống tại vùng Chelyabinsk và trở thành thợ khai thác mỏ tại các mỏ than ở Urals.

Ivan Mikhaylovich Sidorenko sinh ngày 12 tháng 9 năm 1919 tại Smolensk của Nga, ông trở thành sí quan Hồng quân trong thế chiến thứ 2 và cũng là một trong những tay súng bắn tỉa hàng đầu trong quân đội Liên Xô cũ. Ông đã tiêu diệt được hơn 500 quân địch và đào tạo được khoảng 250 lính bắn tỉa khác.

5. Lính bắn tỉa được tôn vinh nhất - Vasily Zaitsev Zeid:

Ông cũng chính là khắc tinh của lính bắn tỉa Đức. Anh hùng chiến đấu Liên Xô Vasily Zaitsev Zeid. Nếu xét về chiến tích, trong chiến tranh thế giới thứ hai ông tiêu diệt được tổng cộng hơn 400 quân địch. Sở dĩ ông được các nhà quân sự tôn vinh không chỉ vì những cống hiến vượt bậc cho sự phát triển của trường đào tạo lính bắn tỉa mà còn vì lý do ông đã chiến thắng hiệu trưởng của trường lính bắn tỉa Đức trong một lần thi đấu nên ông được lính bắn tỉa Đức tôn trọng gọi là Vua Bắn Tỉa.

6. Lính bắn tỉa có ảnh hưởng nhất – Matthias Cen Noel:

Matthias Cen Noel là lính biên phòng của Đức có thành tích bắn tỉa xuất xắc nhất với kỷ lục tiêu diệt 345 quân địch.

Ông đã từng phát biểu rằng sự thành công của lính bắn tỉa không nằm ở chỗ đã giết chết được bao nhiêu quân địch mà vấn đề ở chỗ xạ thủ đó tạo được ảnh hưởng như thế nào trong hàng ngũ đối phương. Nếu như các chỉ huy cấp cao của quân địch bị lính bắn tỉa tiêu diệt sẽ làm ảnh hưởng hoặc đình trệ tới các chiến dịch, các cuộc tấn công của quân địch, thậm chí có thể khiến quân địch tổn thất nặng nề.

7. Lính bắn tỉa kỳ lạ nhất – Juba:

“trong súng của Juba có 9 viên đạn, mỗi viên đạn là một thủ hạ trung thành của Juba và 9 thủ hạ này sẽ giúp Juba lần lượt giết chết 9 người Mỹ” .

Juba là một lính bắn tỉa của Iraq, anh có một thói quen là không bắn phát đạn thứ hai và cũng không để cho lính Mỹ phát hiện ra viên đạn được bắn từ đâu ra, không ai biết mặt mũi của Juba như thế nào, quốc tịch gì, cũng không ai biết tên thật của anh ta. Khi bạn nghe Juba hét lớn: Thiên chúa vĩ đại” thì đã quá muộn, viên đạn của Juba đã xuyên qua mục tiêu của nó.

Các lính bắn tỉa của Iraq chống Mỹ khi đó đều được mọi người gọi là Juba, không ai có thể biết được trong ô cửa sổ đen sì kia cửa sổ nào có một Juba đang mai phục sẵn.

8. Lính bắn tỉa được nước khác ghi công nhiều nhất – Trương Đào Phương:

Trong nội chiến Triều Tiên, Trương Đào Phương làm lính bắn tỉa từ ngày 29 tháng 1 đến ngày 25 tháng 5 năm 1953 với thời gian 3 háng 26 ngày, nếu trừ đi thời gian huấn luyện, họp hành ra thì thời gian bắn tỉa thực tế chỉ còn lại có 32 ngày, với 442 phát đạn được bắn ra, Trương đã bắn hạ được 214 quân địch. Cùng năm đó, Trương Đào Phương được tổng bộ Chí nguyện quân tặng thưởng huân chương Bắn tỉa hạng hai, ngoài ra Trương Đào Phương còn được Ủy viên thường vụ hội đồng nhân dân tối cao Triều Tiên phong tặng huy chương quốc kỳ hạng nhất.

9. Lính bắn tỉa cống hiến nhất – Timothy V. Murphy:

Nếu nói sự thắng lợi trong cuộc chiến tranh giành độc lập cho nước Mỹ là nhờ công của Timothy V. Murphy cũng không có gì là quá đáng cả. Sự việc là thế này, trong trận đánh bước ngoặt của cách mạng Mỹ Saratoga, tay súng bắn tỉa Timothy V. Murphy đã bắn chết viên tướng quân người Anh Simon Fraser. Timothy V. Murphy là tay súng ở Morgan County, Kentucky. Vào ngày 7 tháng 10 năm 1777, Timothy V. Murphy đã sử dụng khẩu súng Kentucky nòng dài nổi tiếng bắn chết tướng Simon Fraser ở cự ly 500 yard.

10. Tay súng sniper chống lệnh nổi tiếng nhất – Patrick Ferguson:

Cuộc chiến tranh giành độc lập cho nước Mỹ phải cảm ơn các tay súng bắn tỉa, thậm chí là các tay súng bắn tỉa đối phương, nhưng tất nhiên không phải cảm ơn những phát súng chính xác được bắn ra mà là cảm ơn vì phát súng đó đã không bắn đi.

Trước khi tay súng Timothy V. Murphy tạo nên lịch sử vài tháng, trong chiến dịch Brandywine, sau khi phá vòng vây của quân Mỹ, Patrick Ferguson đã nhận ra một tướng quân của nước Mỹ, đó chính là Gerorge Washington, ông nhanh chóng đưa thước ngắm súng bắn tỉa vào đầu Gerorge Washington ở cự ly gần, súng nổ người chết, nhưng rất may khi đó Gerorge Washington lại đang quay lưng lại phía Ferguson, Ferguson đột nhiên dừng lại, cất súng và lệnh cho đồng đội rút quân, bỏ lỡ cơ hội thay đổi lịch sử.

Tại sao Ferguson lại không bắn phát đạn đó? Chỉ có câu trả lời được đánh giá cao nhất là Ferguson mang dòng máu hiệp sĩ nước Anh trong người nên không muốn bắn một người không được chuẩn bị trước từ phía sau lưng. Nhưng cho đến nay, vẫn chưa ai hiểu rõ được lý do chính xác vì sao Ferguson không bắn phát súng đó.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay